top of page

มารู้จักกับ เจ้า STRIP LIGHT หรือ ไฟเส้น ไฟหลืบกันเถอะ !

อัปเดตเมื่อ 27 เม.ย. 2566

เมื่อพูดถึงไฟเส้น หรือ สตริปไลท์ (Strip Light) หลายคนคงสงสัย ว่า เจ้า Strip Light หรือที่คนส่วนใหญ่ชอบเรียกกันว่า ไฟเส้น นั้นจริงๆแล้ว คืออะไร? มีรูปร่างหน้าตาอย่างไร? ถ้าหากว่าไม่ใช่คนที่อยู่กับวงการออกแบบและดีไซน์ แล้วละก็ รับรองว่าต้องสงสัยกันแน่นอนว่าเจ้า ไฟเส้นที่ว่านั้น คืออะไร? แล้วหากจะต้องเลือกซื้อเอง ปัญหาของ ไฟเส้นที่ต้องพบมีอะไรบ้าง? วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบพร้อมๆกัน ไปกันเลย!!!


 

Strip Light (สตริปไลท์) คืออะไร?


มาเริ่มทำความรู้จักกับหน้าตาของเจ้าไฟเส้น หรือ Strip Light กันก่อนดีกว่าว่ามันคืออะไร เจ้า striplight ในสมัยนี้จะทำมาจาก LED ทั้งหมด จึงถือว่าเป็นไฟ LED ชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในงานออกแบบและดีไซน์พื้นที่ต่างๆ รูปร่างหน้าตาจะประมาณรูปด้านล่างนี้Pic1 : รูปหน้าตา Strip light LED Tron 11 3000K


ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดเจนว่ามันคือการเรียงตัวกันของเม็ด LED หลายๆเม็ดเป็นแนวเส้นตรง เหมือนเป็นเส้นไฟตรงๆ จึงได้มีการเรียกกันว่าไฟเส้น LED นั้นเอง เวลาเราเดินห้างหรือไปตามสถานที่ต่างๆ คุณเคยสังเกตเห็นไฟที่ประดับตามที่ต่างๆกันไหม ไม่ว่าจะเป็นแสงสว่างที่ออกมาจากหลืบฝ้า ไฟซ่อนตามห้องครัวคอนโด ไฟใต้ชั้นวางขายกระเป๋ารองเท้าตามห้าง รวมถึงตามราวบันไดโรงหนัง โรงแรม หรือแม้แต่ตามบาร์ต่างๆ ถ้าคุณนึกถึงไฟเหล่านั้นออก สิ่งที่ทำให้ห้องต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ดูสวยขึ้นสะดุดตาและใช้แสงไฟมาช่วย high-light ให้เกิด light and shadow ก็คือเจ้าไฟเส้น LED Strip Light นั้นเอง !

Pic 2 : LED striplight ไฟหลืบในห้องครัว

Pic 3: ไฟหลืบบนฝ้า ที่ทำจากไฟเส้น LED RGB ปรับแสงสีฟ้าอมม่วง


Strip Light หรือที่เราเรียกกันว่าไฟเส้น มีชื่อเรียกแบบอื่นอีก เช่น โรปไลท์ (Rope Light) หรือ ไฟริบบิ้น (LED Ribbon) แต่คนส่วนใหญ่มักนิยมเรียกกันว่า ไฟเส้น LED Strip Light นั้นมีหลากหลายแบบและหลากหลายเกรดให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันไป ส่วนเรื่องความยาวก็สามารถดัดแปลงได้ให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้และตามความเหมาะสมของสถานที่อีกด้วย

ในบางรุ่นก็จะมีคุณสมบัติพิเศษในการเปลี่ยนสีได้ อย่างเช่น RGB strip light color series โดยควบคุมจากรีโมทคอนโทรล ซึ่งตัว Strip light มักจะถูกนำมาใช้ในการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศ แถมยังใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอีกด้วย


Strip Light ใช้ติดที่ไหนบ้าง?

การตกแต่งด้วยการใช้ไฟเส้น LED Strip light นั้นสามารถติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งชุดไฟชนิดนี้สามารถนำมาตกเเต่งตามพื้นที่ของห้องได้หลายส่วนเลย โดยมัณฑนากรและดีไซน์เนอร์มักจะใช้ strip light LED ติดตั้งที่ ฝ้าหลืบ ไฟหลืบรางม่าน ชั้นโชว์วางของ ไฟตู้เสื้อผ้า ไฟใต้เคาน์เตอร์ครัว หรือตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งเจ้า ไฟเส้น หรือ Strip Light จะทำให้พื้นที่เหล่านั้นดูสวยโดดเด่นขึ้นมาอย่างมาก เพราะว่าแสงของไฟ Strip light นั้นดูเรียบเนียนกว่าการใช้แสงไฟแบบอื่นๆ และช่วยสร้างบรรยากาศในพื้นที่ให้ดูสวยสะดุดตาและตื่นตาตื่นใจ รวมถึงช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับพื้นที่นั้นๆได้เป็นอย่างดี นี่คือเหตุผลที่ทำไมงานดีไซน์ทั้งบ้านและห้างร้านต่างๆสมัยใหม่จะขาดการใช้ strip light ไม่ได้เลย


Pic 4 : LED striplight ไฟหลืบในห้องนั่งเล่น

Pic 5: ไฟซ่อนในตู้เสื้อผ้าและชั้นโชว์ต่างๆที่ทำจาก LED striplight


Aluminum Profile คืออะไร และใช้ทำอะไร?

Aluminum Profile (อลูมิเนียม โปรไฟล์) คือ เส้นอลูมิเนียมรีดขึ้นรูปเป็นเส้นยาว เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ติดตั้งและต่อเติมได้ง่าย ซึ่งเป็นที่นิยมมากในการใช้คู่กับไฟเส้น LED Strip light เพื่อสร้าง Linear Light ที่สวยและเนียนกว่านั่นเอง วิธีใช้คือเราจะติดตั้งรางอลูมิเนียมลงไปบนพื้นที่ ที่ต้องการสร้างไฟเส้นแล้วเราจึงใส่ strip light เข้าไปด้านในรางแล้วครอบฝากระจายแสง diffusor อีกทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เหตุผลหลักที่ต้องใช้ อลูมิเนียม โปรไฟล์ กับ ไฟเส้น LED นั้นก็คือความสวยงามของงานที่ได้ ดีไซน์เนอร์และมัณฑนากรจะเน้นเรื่องความสวยงามเป็นหลัก การใช้เส้นรางอลูมิ-เนียมควบคู่กับไฟเส้นจะให้แสงที่เนียนกว่ามาก ปกปิดแสงที่ออกมาเป็นจุดๆ จากเม็ด LED strip light ได้ และแสงออกมาเป็นลำแสงเส้นนวลสวยไม่ขาดตอน ทำให้งานดีไซน์ออกมาได้สวยกว่าการใช้เฉพาะไฟ strip light เดี่ยวๆ อย่างมาก (ข้อควรระวัง ไม่ใช่ทุก aluminum profile จะสามารถปกปิดแสงจุดจากเม็ด LED ได้ ควรใช้ไฟเส้น LED strip light กับ aluminum profile จากร้านหรือ brand ที่มีการวิจัยค่าแสงแล้วและ confirm ได้ว่าสามารถทำ DOT-free หรือปกปิดเม็ดแสง LED ได้เท่านั้น ! มิฉะนั้นอาจจะเสียเงินค่ารางอลูมิเนียมฟรีแต่ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ควรจะเป็น ซึ่งเราแนะนำ striplight กับ Aluminum profile ยี่ห้อ Luminar สามารถคลิ๊กเพื่อดูสินค้าได้เลย)

อีกหลายเหตุผลของการใช้ เจ้า Aluminums Profile นี้ คือการเก็บงานที่เรียบร้อยและเดินงานได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันการเสียหายจากสัตว์ต่างๆที่อาจทำลายไฟเส้นได้ โดยเราสามารถนำไปติดกับพื้นทางเดินแบบโชว์ไฟเส้นแบบล้ำๆ ฝังผนังตามเฟอร์นิเจอร์ ขอบชั้นวางของให้ดูมีมิติ หรือในตู้เสื้อผ้า (นิยมอย่างมาก) หรือจะติดตรงหลืบมุม บนฝ้าก็ได้เช่นกัน


Pic 6 : รูปแบบราง อลูมิเนียม โปรไฟล์ (Aluminum profile)


วิธีการเลือกซื้อ LED Strip Light

ณ ตอนนี้ต้องยอมรับว่าการเลือกซื้อ strip light LED ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายเกรดอย่างมาก ตั้งแต่เกรดทั่วไป ราคาเริ่มต้น เมตรละ 100 บาท จนไปถึงเกรดที่ดีที่สุดประมาณเมตรละ 3000 บาทได้เลยทีเดียว คำถามคือสำหรับบ้านเรา เราควรจะเลือกแบบไหนถึงจะดีที่สุด?

จริงๆแล้วแต่ละคนจะมีการใช้งานที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง ฉะนั้นควรปรึกษา lighting designer หรือ ร้านและแบรนด์ที่ได้มาตรฐานเพื่อรับคำแนะนำให้จะดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการปรึกษาทีมไลท์ติ้งดีไซน์ สามารถคลิ๊ก ปุ่มด้านล่างให้เค้าตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของคุณได้เลย


แต่ถ้าพูดกันโดยรวมแล้ว การเลือกใช้ LED Strip light นั้นมีข้อควรคิดหลักๆตามนี้ :


1) ควรเลือก Strip Light ที่ให้แสงสว่างเพียงพอ

เราต้องดูการใช้งานของเราว่าเราจะใช้ strip light เพื่ออะไร หากเราใช้สำหรับตกแต่งทำเป็น mood light สร้างอารมณ์บรรยากาศเฉยๆก็ไม่จำเป็นต้องสว่างมาก แต่หากเราใช้สำหรับทำงานหรือใต้ครัวทำอาหารก็อาจจะต้องมีความสว่างที่สูงกว่า แต่ถ้าให้ดีการใช้ไฟเส้นที่หรี่และปรับแสงได้ชนิดเดียวทั้งหลังก็คงจะตอบโจทย์ได้ง่ายกว่า ซึ่งเราแนะนำการใช้ ตรอน สตริป- ไลท์ (Tron Series LED strip light) จาก แบรนด์ Luminar by Prowork เนื่องจากตัว Tron strip light นั้นให้ความสว่างมากกว่าตัวท้องตลาดถึงเกือบ 2 เท่า แถมยังประหยัดไฟกว่าครึ่ง และสามารถปรับแสงหรี่ไฟได้ในตัวอีกด้วย ทำให้ไฟเส้นเดียวได้ทั้งสร้างบรรยากาศและทำงานได้ แล้วแต่ความต้องการเราโดยไม่ต้องซื้อหลายเส้นให้งง หากต้องการเลือกชมสินค้ากดดู Strip light ได้ที่นี่


2) ประหยัดไฟในระยะยาว VS ราคาถูกตอนซื้อ ?

ยังไงแล้วการเลือก strip light ที่ประหยัดไฟกว่านั้นสำคัญกว่าราคา strip light ในตอนแรกอย่างมาก เพราะคุณอาจจะได้เงินค่าส่วนต่างราคา strip light ระหว่างแบบกินไฟกับแบบประหยัดไฟพิเศษกลับเข้ากระเป๋าภายในระยะเวลาแค่ 1-2 ปี ทำให้ ระยะเวลาที่เหลือคือกำไรคุณทั้งหมด ซึ่งในหลายๆโปรเจกต์จะประหยัดเงินจากค่าไฟได้มากกว่าค่า strip light ซะอีก เหมือนได้ของฟรีมาเลยทีเดียว ฉะนั้นยอมลงทุนตอนต้นแต่ประหยัดยาวๆดีกว่าแน่นอน โดยไฟเส้นตรอนสตริปไลท์ Tron Led Strip light นั้น มีอัตราการประหยัดไฟกว่าไฟเส้นทั่วไปเกือบ 2 เท่าตัว ฉะนั้นอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีในการเลือกใช้ในบ้านคุณ


3) ไฟสว่างคงที่ เพื่อความสวยงาม

การเลือกใช้ LED strip light แบบ 24V ยังไงก็ดีกว่าการใช้แบบ 12V เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าและดีกว่า หมดปัญหาเรื่องอาการแสงดรอปปลายเส้นอีกด้วย และยังประหยัดค่าหม้อแปลงได้มากกว่าจากกำลังการคุมที่ดีกว่าของหม้อแปลง 24V นั้นเอง


4) หรี่ไฟได้ หรือ Dimmable สำคัญมาก

สำหรับฟังก์ชั่นการหรี่ไฟนั้นก็สำคัญมากเช่นกันเพราะว่า เราสามารถปรับความสว่างของเส้นไฟได้ สามารถทำเป็นไฟสร้างบรรยากาศหรือทำเป็นไฟสำหรับทำงานก็ได้ จึงสะดวกกว่าแบบหรี่ไม่ได้ ซึ่งตัว Tron LED Strip light ทุกรุ่นนั้นสามารถหรี่ไฟได้ทั้งหมด แถมเรายังจ่ายในราคาเดียวกับพวกที่หรี่ไม่ได้อีกด้วย จึงคุ้มกว่ามากในการซื้อ Tron LED Strip light ไปติดตั้งนั้นเอง… หากตอนนี้เรายังไม่ต้องการใช้งานการหรี่ แต่อนาคตเกิดเปลี่ยนใจอยากทำไฟหรี่ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องรื้อเปลี่ยน ไฟเส้นใหม่ทั้งหมดนั้นเอง!


5) คุณภาพและบริการหลังการขายจากร้านที่เชื่อถือได้

แน่นอนเรื่องคุณภาพสำคัญอย่างมาก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรในเมื่อทุกคนต่างพูดกันว่าของตัวเองคุณภาพดี ฉะนั้นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่เราทำได้ ก็คือการซื้อกับแบรนด์และร้านที่เชื่อถือได้ เช่น ร้านที่มีหลายๆสาขา เพราะยากมากที่ร้านแบบนี้จะขายของไม่ดีหรือจะไม่รับผิดชอบของที่มีปัญหาหรือปิดร้านหนีคุณไปอย่างแน่นอน ทำให้สบายใจได้ว่าหากมีปัญหาในระยะยาว ร้านที่ดีจะช่วยแก้ปัญหาและเซอร์วิสคุณได้อย่างแน่นอน จึงสบายใจได้มากกว่านั่นเอง สามารถสั่งซื้อไฟเส้น strip light จากร้านที่น่าเชื่อถือได้กดปุ่มด้านล่างเลย


โดยปกติแล้วสินค้าประเภท strip light ในท้องตลาดที่เราเห็นกันทั่วไปนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 12V และกินกำลังไฟ ประมาณ 9.6w, 12.4w และ 14.4w ซึ่งความจริงแล้ว Strip Light ในแบบ 12V นั้นเป็นระบบเก่า ยังคงประสบกับปัญหา ไฟดรอปปลายเส้น หรือไฟตกทำให้ความสว่างของไฟไม่เท่ากัน (จุดที่ใกล้หม้อแปลงสว่างกว่า จุดที่ไกลหม้อแปลงสว่างน้อยกว่า ทำให้ไม่สวยงาม) ถ้าหากต้องการเลือกซื้อ Strip Light ที่มีคุณภาพ ควรเลือกซื้อ Strip Light แบบ 24V เพื่อลดปัญหาเหล่านี้ ซึ่งปัจจุบันเราสามารถหาซื้อได้แล้วที่


Strip Light Tron ของ Luminar แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร?


1) DIM ได้ ในราคาที่ถูกกว่า

Strip Light ยี่ห้อ Luminar สามารถ dim แสงหรือหรี่ไฟได้ตั้งแต่ต้น และหากเทียบกับชนิดที่หรี่ไฟหรือ Dim ได้ของยี่ห้ออื่นของที่นี่ราคาจะดีกว่าคุ้มค่ากว่า


2) หมดห่วงเรื่อง แสง DROP

Tron Strip Light ยี่ห้อ Luminar เป็นแบบ 24V ดังนั้นจึงไม่มีอาการแสง drop ที่ปลายเส้น และยังทำให้แสงสว่างคงที่ทั้งเส้นได้ยาวมากกว่า 12V ถึงสองเท่า หมดปัญหาที่เคยเจอจาก 12V เพราะหากใช้ความยาวเยอะ 12V จะเกิดการตกของไฟทำให้สว่างไม่เท่ากัน ต่างจาก Led strip light 24V ของ Luminar นั่นเอง


3) ตอบโจทย์เรื่อง คุณภาพ และประหยัดไฟกันยาวๆ

Tron Strip Light ยี่ห้อ Luminar ของ Prowork เป็นเกรดที่คุณภาพดีและสามารถเข้า project high end ได้ โดย Tron Series ของที่ Prowork นั้นยังประหยัดไฟกว่าครึ่ง เช่น Tron 6 คือ 6W แต่มีแสงเทียบเท่า 14.4W ของที่อื่น ทำให้ค่าไฟน้อยกว่าครึ่งซึ่งจะคุ้มกว่าในระยะยาว ส่วนเรื่องหรี่ไฟได้ (Dimmable) 24V แน่นอนว่าต้องดีกว่า 12V แน่นอนเพราะไฟสว่างคงที่ตลอดทั้งเส้น และเรื่องการติดตั้งก็สามารถลากสายมาวางหม้อแปลง (Driver) รวมกันในที่เดียวได้เพื่อง่ายต่อการ service นั่นเอง


 

ไฟเส้น Strip Light ในแบบต่างๆ และการใช้งาน

ถ้าเป็น Strip light ยี่ห้อ Luminar ของที่ Prowork มีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันนั่นคือ

1) Tron 6

Tron 6 คือ LED strip light 6W 24V ต่อ 1 เมตร มีเม็ด LED ถึง 70 เม็ด ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 แสง คือ วอร์มไวท์ Warm white 3000K, คูลไวท์ Cool white 4000K และ เดย์ไลท์ Day light 6000K โดยมีค่า CRI หรือ ดัชนีวัดค่าความถูกต้องของสีมากกว่า 80 และที่สำคัญคือหรี่ไฟได้ (Dimmable)

TRON 6 เหมาะกับการใช้งานแบบใด

Tron 6 นั้นเหมาะสำหรับใช้ภายใน IP 20 สามารถนำไปตกแต่งตรงฝ้าหลืบหรือชั้นวาง และในตู้เสื้อผ้าได้ และเพื่อความสวยงามมากขึ้น strip light ควรใส่กับราง Aluminums เพื่อแสงที่ออกมาจะดูสมูทมากกว่าตอนไม่ใส่ราง Tron 6 เป็น entry level หรือตัวเริ่มต้นที่มีราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับงานที่ต้องการคุมเรื่องต้นทุนด้วย

Pic 7: ไฟซ่อนในหลืบฝ้าที่ทำจาก LED strip light Tron 6
2) Tron 11

Tron 11 คือ LED Strip light 11W 24V ซึ่งตัวนี้มีด้วยกัน 2 แบบ คือ ใช้ภายใน IP 20 และแบบกันน้ำใช้ภายนอก IP68 ทั้ง 2 ชนิดนี้มีเม็ด LED ที่เท่ากันคือ 126 เม็ด และมี 2 แสง คือ วอร์มไวท์ Warm white 3000K และ คูลไวท์ Cool white 4000K

TRON 11 เหมาะกับการใช้งานแบบใด

Tron 11 เป็นตัวที่เรา recommend แนะนำในการใช้มากที่สุดด้วยแสงที่มากพอ หรี่ได้ ราคาไม่สูงเกินไป และเม็ดชิพเยอะดูเนียนกว่า tron 6 จึงเป็น top pick ของเรา โดย Tron 11 จะเน้นใช้ในฝ้าหลืบ และไล่ตามหลืบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในตู้เสื้อผ้าหรือแม้แต่ชั้นวางของตามในห้างสรรพสินค้าได้ พื้นที่ติดโชว์ตามผนังต่างๆ และฝังพื้น ราวบันได เรียกว่าได้เกือบทุกที่เลย และที่เหมาะมากคือตรงที่ทำครัวเพราะให้ความสว่างมากกว่า Tron 6 จะแสงสว่างชัดเจนเลยทีเดียว สำหรับแบบ IP68 แน่นอนว่ากันน้ำได้ ดังนั้นจึงใช้ภายนอกได้ ซึ่งความกว้างของ IP68 จะกว้างกว่า IP 20 เนื่องจากว่าต้องมีตัวซิลิโคนหุ้มตัว Strip light สามารถนำไปตกแต่งพื้นทางเดินหรือตกแต่งตรงบาร์ล้างจานได้ ซึ่งควรใช้รางแบบฝังพื้นเพื่อที่พื้นทางเดินหรือพื้นที่จะติดให้เป็นแนวเรียบระดับเดียวกันไปเลย


Pic 8 : LED strip light Tron11 ในชั้นวางของห้างสรรพสินค้า


Pic 9: ไฟซ่อน IP68 พื้นนั่งเล่นด้านนอกบ้าน3) Tron22

Tron 22 คือ LED Strip light 22W 24V มี 2 แสงด้วยกันคือ วอร์มไวท์ Warm white 3000K และ คูลไวท์

Cool white 4000K ตัวนี้มีความสว่างมากที่สุดและมี LED ถึง 240 เม็ด ซึ่งมีมากกว่าปกติเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสวยงามพร้อมกับต้องการแสงที่สว่างมากๆ

TRON 22 เหมาะกับใช้งานแบบใด

Tron 22 เป็นตัวที่ผลิตแสงสว่างมากที่สุด มักจะถูกนำไปใช้ได้ทั้งในห้องที่ต้องการแสงสว่างอย่างมาก หรือร้านค้าที่ต้องการความสว่างในการดึงดูดสายตา คลินิกหรือโรงพยาบาลที่สว่าง หรือที่ฝ้าสูงที่ต้องการพลังความสว่างนั้นเอง ซึ่งติดได้ทั้ง ฝังฝ้า ติดลอยหรือติดแบบห้อยลงมาก็ได้โดยใช้ราง Aluminums อันใหญ่และติด strip light ในรางและใช้สายสลิงทำห้อยลงมาได้ตามใจชอบของผู้ใช้ได้เลย


Pic 10: LED strip light Tron 22 ในห้องประชุม

4) Tron Infinity

Tron infinity จะมีค่า watt อยู่ที่ 8W 24V ซึ่งตัวนี้จะมีเม็ด LED เยอะที่สุดของ Tron series ทุกแบบ ซึ่งมีทั้งหมด 320 เม็ด เป็นตัวที่สุดแห่งความเนียนของแสงไฟเส้น เหมาะที่สุดสำหรับงานที่ต้องใช้ความเนียนของแสง และสามารถติดเปล่าๆได้โดยไม่ต้องใช้ราง Aluminum ก็ยังได้เช่นกัน ซึ่งตัวนี้สามารถงอและดัดได้ตามต้องการ

Tron Infinity เหมาะกับใช้งานแบบใด

ซึ่ง TRON INFINITY สามารถใช้ตกแต่งตามที่ต่างๆ เช่น ขอบเฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางของ ขอบเตียง หรือตามหลืบฝ้าก็ได้เช่นกันโดยไม่จำเป็นต้องใช้รางอลูมิเนียมก็ได้


Pic 11: LED strip light Infinity ไฟหลืบในเฟอร์นิเจอร์ built-in
ณ วันนี้ Strip Light ถือเป็นหัวใจสำคัญของ งาน Design ที่ช่วยให้งานมีความสวยงาม และสร้าง Mood & Tone ที่ดีกับพื้นที่ของคุณ ดังนั้นเราควรเลือกไฟเส้น LED Strip Light ที่ดีมีคุณภาพ เพื่อให้ได้แสงที่สวยงามและเพียงพอต่อการใช้งาน อย่าเลือกเฉพาะของที่ราคาถูกเพราะระยะยาวแล้วการกินไฟและจ่ายค่าไฟระยะยาวจะไม่คุ้ม แถมมีโอกาสที่จะเกิดการเสีย การดับของเส้นไฟจะทำให้คุณปวดหัวในระยะยาวอีกด้วย เพราะการซ่อม strip light ในที่สูงอย่างในฝ้าหลืบสูงๆนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยทีเดียว ฉะนั้นเราควรเลือกใช้ของดีมีคุณภาพสำหรับสินค้าตัวนี้จะดีกว่าในระยะยาวนั้นเอง หากต้องการให้เราช่วยเลือกและตอบโจทย์การใช้งานของคุณและพร้อมช่วยแก้ปัญหาต่างๆตลอดการใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามกับเราได้ผ่าน การพูดคุยทาง Line ด้านล่างได้เลย
หรือเลือกชม Tron Series LED Strip light ได้โดยคลิ๊กด้านล่างนี้

ติดตาม Design โคมไฟสวยๆ และสินค้าคุณภาพ ได้ที่ www.lampandlight.com หรือ Lampandlight.brand Instagram

bottom of page